Thua hai trận liên tiếp, Lào vẫn tự tin sẽ vào bán kết

0
360
Thua hai trận liên tiếp, Lào vẫn tự tin sẽ vào bán kết - Ảnh 1.

Lào vẫn tự tin sẽ lọt qua khe cửa hẹp để vào bán kết, sau hai trận thua trước Việt Nam, Malaysia – Ảnh: AFP

Tiền vệ Soukaphone Vongchiengkham (Lào) nói trên trang web chính thức của AFF Suzuki Cup 2018: “Chúng tôi vẫn còn hai trận để chơi và mục tiêu của chúng tôi rất rõ ràng. Chúng tôi chỉ cần giành được 6 điểm là sẽ có vé vào bán kết. Chúng tôi tin tưởng điều này vẫn có thể”.

Hiện tại Malaysia đang xếp đầu bảng A với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng, Việt Nam và Myanmar có cùng 3 điểm nhưng chỉ mới đá một trận. Trong khi đó Lào chưa có điểm nào, ở hai trận kế tiếp họ sẽ gặp Myanmar trên sân nhà ở Vientiane ngày 16-11 và làm khách trên sân Olympic của Campuchia ngày 20-11.

Dù giành chiến thắng ở cả hai trận này khả năng đi tiếp của Lào vẫn rất thấp nên không hiểu “Messi Lào” dựa vào đâu để tuyên bố tự tin như thế. Soukaphone Vongchiengkham còn nói thêm: “Mục tiêu của chúng tôi là tiến bộ qua từng trận đấu và chúng tôi đang làm điều đó từ đầu giải cho đến giờ.

Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ nhưng vẫn thất bại trước Malaysia vì họ quá mạnh. Nhưng ở những trận tới, chúng tôi sẽ đạt được kết quả tốt hơn”.

'Messi Lào' muốn sang Việt Nam chơi bóng“Messi Lào” muốn sang Việt Nam chơi bóng

TTO – Tiền vệ được mệnh danh là “Messi của Lào” Soukaphone Vongchiengkham tiết lộ anh có mức lương 3.500 USD/tháng, đồng thời sẽ suy nghĩ nếu có lời mời sang VN thi đấu.