Sự thật bất ngờ phía sau clip con hỗn láo chửi rủa mong mẹ chết sớm

0
234

Đoạn clip ghi lại cảnh người con bất hiếu mắng chửi mẹ và mong mẹ chết sớm quay tại hành lang bệnh viện đã khiến dư luận bức xúc. Nhưng sự thật lại khác.

Những ngày qua, clip con trai chửi, đánh mắng mẹ trong bệnh viện được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội với những lời bình bày tỏ sự bức xúc.

Theo dõi clip, người đàn ông mặc áo trắng ngồi trên ghế nói chuyện một người phụ nữ lớn tuổi ngồi cùng hàng ghế với vẻ tức giận “Bà chết luôn đi, sao bà không chết luôn đi…

Ngày nào cũng nói tao không còn mấy nữa đến ngày nay đã là hàng năm trời…Nói với con cháu gì mà mẹ không còn mấy nữa chăm sóc mẹ đi”. Không những thế, người này còn dùng tay đánh lên mặt người phụ nữ lớn tuổi.

Sự thật bất ngờ phía sau clip con hỗn láo chửi rủa mong mẹ chết sớm

Hình ảnh trong clip được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh cắt từ clip).

Đã có không ít những bình luận cảm thấy đau lòng thay người mẹ khi có người con bất hiếu và hỗn láo như vậy.

Tuy nhiên, đằng sau clip đó là cả một câu chuyện khác, bà con lối xóm ở địa phương nơi hai mẹ con sinh sống xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho biết người đàn ông trong clip là người con hiếu thảo.

Dẫn lời anh Nguyễn Văn Dũng (Bí thư Đoàn xã An Thái) chia sẻ trên VTC News cho biết người mẹ già bị con mắng mỏ trong đoạn clip chính là mẹ anh – bà Đỗ Thị Mậu (SN 1948), còn người con trai hỗn láo đó là anh trai của anh tên Nguyễn Văn Diện (SN 1977), người phụ nữ ngồi giữa là vợ anh Diện, chị Lương Thị The (SN 1983).

Được biết, khoảng 3 năm nay do tuổi già và ảnh hưởng của những năm tháng tham gia thanh niên xung phong bà Mậu mắc bệnh parkinson. Từ khi phát hiện bị bệnh, các con đã đưa bà đi chữa trị khắp nơi nhưng các bác sĩ nói bệnh của bà không khỏi hẳn được.

Vì mắc bệnh nên đôi tay của bà lúc nào cũng run run, bà có tâm lý hoang tưởng và “rất sợ chết.

Sự thật bất ngờ phía sau clip con hỗn láo chửi rủa mong mẹ chết sớm

Anh Diện là người chăm sóc mẹ rất chu đáo (Ảnh: VTC News).

Nói thêm về sự việc xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai, chị The chia sẻ thêm trên tờ VTC News, 4h sáng 14/10, chị cùng mẹ chồng bắt xe khách lên Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai để khám bệnh. Anh Diện đang làm việc ở Hà Nội đã chở mẹ và vợ cùng đến Bệnh viện Bạch Mai.

Trong khi ngồi chờ thăm khám, bà Mậu lo sợ nên bà ngồi khóc. Nhiều năm qua, bà Mậu thường xuyên nói ra miệng là “2-3 hôm nữa tao chết”.

Thấy mẹ nói vậy nên anh Diện đã nói “bao nhiêu năm nay bà bảo chết nhưng đã chết được đâu” là nhằm mục đích trấn an cho mẹ chứ không phải chửi rủa mong mẹ chết sớm, chị The giải thích.

Chia sẻ về người chồng của mình, chị The cũng chia sẻ thêm: “Do thẳng tính, cộng với việc không khéo diễn đạt nên đã nói những câu như trong clip đã ghi lại”.

Bên cạnh đó, trả lời trên VTC News, Ông Đoàn Tiến Lên – Bí thư Đảng ủy xã cho biết, khi biết tin về vụ việc nêu trên, lãnh đạo xã rất bất ngờ và lấy làm khó hiểu vì từ trước đến nay cả xã ai cũng biết anh Diện là người con rất hiếu thảo với mẹ.

Ngay sau khi thông tin về sự việc được đăng tải, rất đông người dùng mạng cũng đã có những bày tỏ trái chiều.

Thành viên Hoàng bình luận: “Nếu như thế thì chấp nhận được, chứ xem clip nói thật bức xúc lắm”.

C.M thì cho rằng: “Mình không phải là người trong cuộc không hiểu được nên đừng đánh giá. Mỗi nhà mỗi cảnh và có luật nhân quả, cứ tin là như vậy đi”.

M.Đ cũng bình luận: “Người càng về già càng giống như trẻ con, khó nói lắm. Bản thân mình hồi chăm ngoại bệnh cũng vậy nữa, nhiều lúc rất bực và có lúc to tiếng nói lời khó nghe. Nhưng rồi lại thôi, mình hiểu tâm trạng chú ấy”.

Theo Lan Anh/nguoiduatin