Phát hiện 2 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân ở Hưng Yên

0
80
Phát hiện 2 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân ở Hưng Yên - Ảnh 1.

Nhiều nhà dân bị hư hỏng sau vụ kho phế liệu chứa 7 tấn đầu đạn ở Yên Phong, Bắc Ninh hôm 3-1 – Ảnh: DANH TRỌNG

Ông Phan Văn Đạt – chủ tịch UBND xã Dân Tiến – cho biết lực lượng chức năng vừa phát hiện một đống phế liệu là vật liệu nổ, gồm các đầu đạn, nằm trên địa bàn xã.

Số đầu đạn này nằm tại vườn nhà bà Phan Thị Thịnh ở thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến và được phát hiện từ ngày 9-1 qua tin báo của người dân. UBND và công an xã Dân Tiến đã lập tổ công tác xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời báo chính quyền và công an huyện về xử lý.

Công an huyện Khoái Châu đã xuống hiện trường kiểm tra và xác định số vật liệu nổ này là đầu đạn loại 12 ly 7 có trọng lượng gần 2 tấn. Công an đã xác minh số đầu đạn này là của ông Nguyễn Đức Doanh, trú tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, là chủ thu mua phế liệu.

Ông Doanh khai báo với cơ quan quan chức năng là trong quá trình thu mua phế liệu có lẫn số đầu đạn này. Do chưa bán được ngay nên ông Doanh gửi để nhờ tại vườn nhà em họ mình là bà Thịnh.

Chủ tịch UBND xã Dân Tiến Phan Văn Đạt cho biết hiện chính quyền huyện và xã đã có biện pháp bảo vệ hiện trường và đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên phối hợp vận chuyển số đầu đạn trên về nơi an toàn để xử lý.

Đừng nói chính quyền không biết ‘bom nổ chậm’ ở làng Quan ĐộĐừng nói chính quyền không biết ‘bom nổ chậm’ ở làng Quan Độ

TTO – Vụ nổ kinh hoàng biến 7 căn nhà làng Quan Độ thành bình địa, vãi hàng tấn đạn lên ngõ xóm, nhà dân một lần nữa khiến “làng mổ xác máy bay” nổi tiếng lại trở thành tâm điểm thời sự.

Khởi tố bắt tạm giam chủ kho phế liệu vừa nổ ở Bắc NinhKhởi tố bắt tạm giam chủ kho phế liệu vừa nổ ở Bắc Ninh

TTO – Tối 3-1, Cơ quan An ninh điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tiến – chủ cơ sở phế liệu vừa nổ ở Bắc Ninh – để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Hiện trường kinh hoàng vụ nổ kho phế liệu ở Bắc NinhHiện trường kinh hoàng vụ nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh

TTO – Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy sự phá hủy khủng khiếp của vụ nổ sáng 3-1, những căn nhà bị vùi lấp và những “cơn mưa” vỏ đạn khắp đường làng ngõ xóm.