Nhà báo Đỗ Ngọc và chuyện đàn bà trong AND tình yêu

0
266

Sẽ có thuốc tình yêu trong tương lai?Sẽ có thuốc tình yêu trong tương lai?

TTO – Một khi các nhà nghiên cứu chế tạo được thuốc giúp tăng cường hoặc làm mất đi tình yêu, bạn có muốn dùng nó?

Ngọn gió của tình yêu với tha nhân trong tim mìnhNgọn gió của tình yêu với tha nhân trong tim mình

TTO – Hai cô gái, hai cuộc đời, hai xuất phát điểm, hai công việc nhưng có chung một lựa chọn: tận hiến cho những người thiếu may mắn Việt Nam.

Nếu tình yêu là bệnh truyền nhiễm, hãy để nó lây lan...Nếu tình yêu là bệnh truyền nhiễm, hãy để nó lây lan…

TTO – Một hành trình thiện nguyện kỳ diệu kéo dài đã 25 năm tại Việt Nam do cô gái người Thụy Sĩ thực hiện vừa được thuật lại trong quyển sách Nhà May Mắn – một tương lai dành cho những người thiếu may mắn.

AND tình yêu là những góc khuất, chuyện vặt đàn bà, những lặng thầm trong dòng sống chảy trôi. Đọc để hiểu, sẻ chia và yêu thương hơn phụ nữ.

Đỗ Ngọc

Những chuyện chị cảm và viết tưởng như vặt vãnh và rất đàn bà ấy lại gợi cho người đọc những cảm xúc rất sâu, thậm chí là chảy nước mắt trước một dấu chấm câu lơ lửng.

Những câu chuyện về đàn bà, và phần lớn là đàn bà như Vẻ đẹp đàn bà, Bến đàn bà, Đàn bà, đàn ông, Đàn bà đi chơi, Chuyện đàn bà, Đàn bà và xe hơi, Phụ nữ và bóng đá, Đàn bà liêu xiêu, Đàn bà thích chụp hình, Đàn bà nhẹ dạ…qua cái nhìn rất hóm hỉnh và đầy yêu thương, sẻ chia của Đỗ Ngọc, người đọc là đàn bà có lúc cười thả ga và cũng có lúc khóc vì thương, vì thấy có bóng dáng mình trong đó.

Chuyện về đàn bà là câu chuyện không bao giờ cũ và xuyên suốt trong cách viết của Đỗ Ngọc, bởi lẽ với chị không chỉ có Đàn bà liêu xiêu (in chung năm 2014) hay AND tình yêu ( NXB Phụ nữ – tháng 8-2017 ) mà sẽ còn tiếp tục với Những chuyến xe đàn bà (sắp in).

Nhà báo Đỗ Ngọc và chuyện đàn bà trong AND tình yêu - Ảnh 3.

Và chị tâm sự với nhân vật và người đọc của mình rằng “Nếu ví cuộc đời như một dòng sông, thì mỗi phụ nữ là một bến bờ bên dòng chảy êm đềm hay dữ dội của cuộc sống, với bao câu chuyện, nỗi niềm. Bến bờ cho những thương yêu neo đậu, để ngóng đợi, trở về và hy vọng.”

Đỗ Ngọc nói với những nhân vật trong AND tình yêu, trong đó hơn 1/3 là câu chuyện của chị và gia đình nhỏ của mình với lời lẽ đầy yêu thương.

Và người đọc AND tình yêu nếu là phụ nữ sẽ thấy yêu thương mình hơn. Còn đàn ông đọc AND tình yêu để hiểu hơn, yêu hơn một nửa thế giới yếu mềm và mạnh mẽ .

Bởi” Phía sau một người đàn ông thành công thường là một người phụ nữ và ngược lại. Cũng phía sau không ít phụ nữ, là… chính họ. Họ là điểm tựa cho mình và cho những người họ thương yêu”.