Người đẹp Thắm Apple: “Từng tăng 23 kí, tôi thấu hiểu nổi khổ của …

0
165
Là một người phụ nữ đã lập gia đình, song chính nhờ ý chí vươn lên, cầu tiến mà hiện nay người đẹp Nguyễn Ngọc Thắm (biệt danh Thắm Apple) đã và đang là một nhà kinh doanh uy tín được đông đảo người tiêu dùng Việt biết đến.

Trong dịp gặp gỡ với người viết, người đẹp Nguyễn Ngọc Thắm đã có những chia sẻ, trải lòng về con đường kinh doanh cũng không ít gian nan, khó khăn, thử thách.

Nguoi dep Tham Apple: "Tung tang 23 ki, toi thau hieu noi kho cua chi em"

Chào chị! Thông thường phụ nữ khi lập gia đình sẽ lựa chọn công việc nội trợ để chăm sóc cho gia đình nhỏ, vì sao cá nhân chị lại quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh vô cùng khó khăn vất vả như thế?

Bản thân tôi từ bé đến lớn cũng chỉ là một người rất bình thường cả về nhan sắc lẫn ngoại hình. Điều đó đôi lúc khiến bản thân tự ti. Cho đến khi tôi có gia đình, cuộc sống xoay quanh chồng con khiến bản thân mình thụ động, tiếp cận với xã hội ít hơn, tôi cảm thấy bản thân bị trì trệ, lười biếng. Hơn hết thì tôi luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho chồng con, và cũng muốn tự thân vận động trong kinh tế, không phụ thuộc hay dựa dẫm quá nhiều vào chồng. Từ đó tôi bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh.

Kinh doanh có thể gọi là một “chiến trường” khi hiện nay có quá nhiều thương hiệu mới có giá cả vô cùng cạnh tranh. Trong khoảng thời gian đầu tiên lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, cụ thể là kinh doanh trà thảo dược giảm cân Bella Tea. Chắc chắn chị đã gặp không ít khó khăn?

Khi mới bắt đầu kinh doanh tôi cảm thấy rất vô cùng khó khăn vì không biết phải bắt đầu từ đâu và làm những gì. Bởi vì trước đó tôi chưa từng nghĩ rằng sẽ có một ngày mình chủ động trong việc buôn bán. Khi đi làm công sở, bạn làm những việc được giao, có người hướng dẫn sẵn, nhưng khi bạn tự kinh doanh với tiền vốn của mình, bạn còn phải chọn lựa thứ tốt nhất, lập kế hoạch, tìm kiếm mọi thứ, phương pháp để giúp công việc tốt hơn.

Nhưng sau khi được trợ giúp rất nhiều từ các chị em bạn bè, gia đình, thì tôi đã tìm được ra con đường riêng và cảm thấy an tâm hơn với quyết định kinh doanh của bản thân.

Đến nay, tuy chưa phải là khá thành công, nhưng tôi đang dần nhận lại được từ những điều mình đầu tư, không chỉ là tiền mà còn là sự biết ơn từ các chị em được truyền cảm hứng từ tôi, cùng làm việc với tôi.

Nguoi dep Tham Apple: "Tung tang 23 ki, toi thau hieu noi kho cua chi em"

Vì sao chị lại chọn mặt hàng trà giảm cân để kinh doanh?

Ngày trước tôi có thử sức kinh doanh một số mỹ phẩm làm đẹp, quần áo nhưng có vẻ cái duyên của tôi với những mặt hàng này chưa đến. Vì vậy, tôi không dành nhiều tâm huyết để phát triển kinh doanh.

Sau khi mang bầu, tôi đột ngột tăng cân lên đến 23 ký. Đối với một người phụ nữ thì việc tăng cân quả là một điều khiến bản thân cảm thấy vô cùng tự ti, mặc cảm. Lúc đó, việc giảm cân của tôi vô cùng gian nan, vất vả. Cùng với việc ăn uống theo chế độ khắt khe tôi còn phải kết hợp tập luyện cường độ cao hàng ngày. Vì vậy tôi thấu hiểu nổi cực khổ mỗi khi cần giảm cân.

Cách đây không lâu, tôi được một người chị thân thiết giới thiệu dùng thử sản phẩm trà thảo dược giảm cân Bella Tea. Tôi có dành thời gian để tìm hiểu kĩ lưỡng về sản phẩm trước khi sử dụng. Vì chiết xuất hoàn toàn từ các thành phần thiên nhiên nên không lo ngại về tác dụng phụ, an toàn với xuất khoẻ.

Sau khi bắt đầu sử dụng thì tôi cảm nhận được tác dụng thật sự rõ rệt đối với cân nặng của bản thân. Từ đó, tôi bắt đầu tâm huyết và cháy hết mình với sản phẩm này. Tôi mong muốn mình sẽ là người “truyền lửa” đến các chị em về vấn đề làm đẹp, phải yêu bản thân hơn và mang đến cho chị em phụ nữ 1 sản phẩm hiệu quả và đặc biệt là an toàn cho sức khoẻ mọi người.

Được xem là một trong những cá nhân kinh doanh thành công, chị có bí quyết riêng chứ?

Trong kinh doanh luôn có 1 điều rất đúng như thế này: “Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng cao”. Bạn luôn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho việc có thể thất bại bất cứ lúc nào.

Một ăn cả, ngã về không. Tuy nhiên chỉ cần mình còn sức khỏe, còn sống thì không có gì khó cả. Nếu thất bại, hãy làm lại. Làm cho đến lúc nào thành công thì thôi. Từ những thất bại hãy rút ra những kinh nghiệm cho chính mình.

Nguoi dep Tham Apple: "Tung tang 23 ki, toi thau hieu noi kho cua chi em"

Chị chia sẻ thêm một chút về định hướng cho bản thân trong thời gian tới nhé?

Ngoài kinh doanh, mình còn làm 1 công việc khác cũng liên quan đến làm đẹp cho chị em phụ nữ. Dự định sắp tới của mình là mở rộng công việc đó, tạo ra được nhiều việc làm hơn cho các chị em khác và truyền cảm hứng tốt đẹp để tất cả chị em phụ nữ dù có gia đình hay chưa đều có thể mạnh dạn đứng lên kinh doanh và có sự nghiệp riêng, độc lập cho mình.

Xin cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ!

Photo : Tran Hoai An

Stylist : Mì Gói

Makeup : Quí Đoàn

(Theo Khám phá).

VietBao.vn