BOT Điện Bàn, Quảng Nam sẽ miễn, giảm phí cho 1.800 ôtô

0
128
BOT Điện Bàn, Quảng Nam sẽ miễn, giảm phí cho 1.800 ôtô - Ảnh 1.

Trạm thu phí BOT Điện Bàn sẽ miễn, giảm phí cho nhiều ôtô ở Quảng Nam – Ảnh: V.HÙNG

Ngày 11-1, ông Hồ Anh Sơn – giám đốc BOT Điện Bàn, Quảng Nam (Công ty CP xây dựng công trình 545) cho biết công ty đã gửi lên Tổng Cục đường bộ VN (Bộ GT-VT), Sở GT-VT Quảng Nam và phòng CSGT huyện Điện Bàn báo cáo đề nghị miễn, giảm phí qua trạm này để xác nhận số lượng.

Nếu được thông qua, từ tháng 2 tới, trạm BOT Điện Bàn – đặt tại Km943+900 trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn tỉnh Quảng Nam – sẽ triển khai việc miễn, giảm giá vé qua trạm thu phí cho gần 1.800 ôtô ở tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, xe tải dưới 2 tấn và ôtô dưới 12 chỗ ngồi (thuộc hộ gia đình cá nhân, không kinh doanh vận tải) có hộ khẩu thường trú tại 3 xã Điện Thắng Nam, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Bắc (TX Điện Bàn) sẽ được miễn 100% giá vé.

40 xe buýt vận chuyển khách nội tỉnh và từ TP Đà Nẵng đi các địa phương Quảng Nam qua trạm này cũng sẽ được miễn phí 100%, nhưng phải có xác nhận vận chuyển hành khách bằng xe buýt của Sở GT-VT tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, trạm cũng sẽ miễn thu phí đối với tất cả xe mang biển số xanh thuộc các cơ quan của tỉnh Quảng Nam và TX Điện Bàn.

Bên cạnh đó, gần 1.000 xe tải dưới 2 tấn và xe dưới 12 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) có hộ khẩu thường trú ở các xã, thị trấn khác thuộc TX Điện Bàn cũng sẽ được giảm 50% giá vé qua trạm.

Theo ông Hồ Anh Sơn, những xe được miễn phí qua trạm sẽ được dán biểu tượng nhận diện và sẽ được phân chạy trên làn thu vé tự động để thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát sau này, cũng như giúp cho các xe qua trạm được nhanh chóng hơn.

Tem thu phí tự động công ty sẽ phát và dán miễn phí cho các xe trên. Còn vé miễn phí 50% công ty sẽ in để bán kịp thời cho các xe được miễn giảm.

Tài xế phản đối, trạm BOT Quốc lộ 91 nhiều lần kẹt cứngTài xế phản đối, trạm BOT Quốc lộ 91 nhiều lần kẹt cứng

TTO – Tài xế ô tô mang biển số khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM luân phiên phản đối ở hai chiều khiến trạm thu phí T2 BOT Quốc lộ 91 nhiều lần kẹt cứng.

Căng thẳng tăng nhiệt tại BOT Sóc TrăngCăng thẳng tăng nhiệt tại BOT Sóc Trăng

TTO – Căng thẳng tiếp tục gia tăng tại BOT Sóc Trăng khi tình trạng thu phí, phản đối, xả trạm… diễn ra liên tục từ ngày 9-1 sang ngày 10-1. Nhiều thanh barie bị tài xế tông thẳng vào hoặc người dân đến bẻ qua để xe vượt trạm.

Đoàn lân tham gia phản đối BOT Sóc Trăng giữa trưaĐoàn lân tham gia phản đối BOT Sóc Trăng giữa trưa

TTO – Sau đợt phản đối mạnh khiến BOT Sóc Trăng phải xả trạm kéo dài từ 10g ngày 10-1, đoàn lân Hưng Sủi Sóc Trăng đã kéo đến nhảy múa ở khu vực trạm thu phí này.