Bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng nghi hàng giả “bất ngờ” được vinh danh

0
206

Bà Nguyễn Thu Trang, chủ nhân của lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng bị Đội quản lý thị trường số 6, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và bắt giữ năm 2017 (hiện đang trong quá trình điều tra) đã bất ngờ được vinh danh Nhà hảo tâm tiêu biểu 2018.

ba chu lo my pham 11 ty dong nghi hang gia "bat ngo" duoc vinh danh hinh anh 1

Bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng được vinh danh nhà hảo tâm tiêu biểu 2018 (Ảnh: IT)

Trao đổi với Dân Việt ngày 25.12, ông Nguyễn Duy Giảng – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội cho biết: “Hôm qua tôi mới nhắc việc này cho các cán bộ của Viện. Vụ việc đang được xử lý và khi Hội Chữ thập đỏ Hà Nội vinh danh cũng không thông báo. Việc khởi tố hay không đang chờ tài liệu đánh giá điều tra chứng cứ của phía công an”.

Ông Giảng cũng cho biết, đây là vụ việc phức tạp, liên quan tới kết quả giám định và cơ quan tố tụng đang chờ kết quả giám định để có căn cứ.

Trước đó, bà Nguyễn Thu Trang, chủ nhân của lô mỹ phẩm 11 tỷ sau một thời gian vắng bóng đã bất ngờ trở thành 1 trong 32 Nhà hảo tâm tiêu biểu 2018 của thủ đô Hà Nội.

Cụ thể, ngày 18.12 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức Tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ; tuyên dương nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018.

Trước đó, ngày 18.10. 2017, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (tại Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính giá trị ban đầu của lô hàng lên tới gần 11 tỷ đồng.

Đến ngày 2.11.2017, phía QLTT đã chính thức chuyển hồ sơ vụ lô mỹ phẩm 11 tỷ  sang cơ quan điều tra nhưng đến nay đã hơn 1 năm mà vụ việc vẫn chưa có kết quả.

Hiện dư luận đang rất quan tâm tới vụ việc này và chờ kết luận cuối cùng của vụ việc từ cơ quan chức năng.